Chủ đề: , , ,

Tinh bột nghệ vàng được sản xuất bằng cách lựa chọn những củ nghệ tươi có chất lượng tốt, sau đó luộc chín, phơi khô rồi nghiền nhỏ. Nhưng tinh bột nghệ không phải chỉ dùng để làm các loại mặt nạ giúp da mặt nhẵn mịn, hồng hào, mà còn có nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe mà chưa chắc bạn đã để ý đến.

  1. Chống viêm

Tinh bột nghệ vàng có tác đụng tiêu diệt các gốc tự do gây hại. Một nghiên cứu của Khoa Dược đại học Ấn Độ đã chỉ ra rằng chất curcumin có trong củ nghệ vàng là một chất có công dụng kháng viêm cực tốt. Các nhà nghiên cứu về dược đang tìm hiểu khả năng tiêu diệt các gốc tự do mang oxy trong quá trình phản ứng chống lại sự viêm nhiễm.

Tinh bột nghệ vàng có tác dụng kháng viêm cực tốt

Tinh bột nghệ vàng có tác dụng kháng viêm cực tốt

  1. Giảm đau

Curcumin có thể ức chế những acid béo không bão hòa ở các mô, có ai trò như một chất trung gian hóa học của quá trình viêm và cảm nhận đau. Các acid béo này tồn tại trong cơ thể và có liên quan đến cơn đau gây ra bởi tình trạng viêm như đau răng, bệnh gout. Cơ chế giảm đau của curcumin khá giống với thuốc giảm đau, ibuprofen nhưng có tác dụng nhẹ hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng đúng liều lượng, curcumin sẽ kích thích tuyến thượng thận tiết ra cortisone có hiệu quả kiềm chế phản ứng viêm.

  1. Chữa viêm kết mạc

Trong một nghiên cứu về vi khuẩn, hãng thuốc nhỏ mắt Harida được làm từ tinh chất nghệ và nó có khả năng chống  lại vi khuẩn, chẳng hạn như khuẩn E-coli, khuẩn tụ cầu, trực khuẩn, trực khuẩn mủ xanh… Cuộc nghiên cứu đã lựa chọn 50 bệnh nhân bị viêm kết mạc và kết quả cho thấy, những bệnh nhân sử dụng loại thuốc nhỏ mắt này đều khỏi bệnh.

  1. Trị viêm khớp

Nghiên cứu của Khoa Dược trường đại học Ganhi thực hiện sử dụng curcumin cùng với cortisone acetate trên chuột thí nghiệm bị ung thư. Những chú chuột này được chữa bệnh bằng phương pháp này trong 13 ngày, tình trạng sưng viêm ở bệnh viêm khớp đã được cải thiện nhiều so với chuột không được điều trị.

Hiệu quả của curcumin đến từ đặc tính chống histamine. Nó không thua kém với cortisone, có thể làm giảm bớt phản ứng viêm trong cơ thể động vật, đồng thời giúp giảm thiểu các triệu chứng viêm khớp ở người. Báo cáo của nghiên cứu cho thấy hiệu quả của 1200mg curcumin tương tự như 300mg phenybutazone – một loại thuốc chống viêm.

Chất curcumin trong tinh bột nghệ còn giúp giảm tình trạng sưng viêm ở bệnh viêm khớp

  1. Giảm tổn thương về gan

Nghiên cứu của đại học Tohoku, Nhật Bản cho thấy tinh bột nghệ có thể ngăn ngừa tổn thương gan do Carbon Tetrachloride (CCI4) gây ra. Đây là một chất hóa học độc hại, có mùi giống clo, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp đông lạnh và phân bón.

 

Bình Luận

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz