Chủ đề: , , ,

Nghệ rừng (nghệ mọc tự nhiên) và tinh bột nghệ rừng từ lâu đã không chỉ là 1 loại gia vị chuyên dùng để nấu ăn trong bếp, mà nghệ còn nhiều công dụng khác mà khi biết bạn bạn có thể nghĩ là “không tưởng” như giúp chống viêm, giảm cân, liền sẹo, hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư… Nhưng tinh bột nghệ rừng dù không lẫn tạp chất thì vẫn còn mùi hăng đặc trưng của nghệ và không dễ uống. Vậy với những người không chịu được mùi nghệ, phải làm như thế nào để uống tinh bột nghệ đúng cách khi bắt buộc phải sử dụng loại thảo dược này?

Uống tinh bột nghệ đúng cách mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe.

Uống tinh bột nghệ đúng cách mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe.

 

Uống nghệ viên thay cho hỗn hợp nước nghệ mật ong

Với những người đau dạ dày lâu năm, uống tinh bột nghệ rừng không phải điều hiếm thấy. Tuy nhiên vì nghệ rừng vốn có mùi hăng đặc trưng không phải ai cũng có thể uống được, kể cả khi đã được pha với mật ong.

Vì thế, thay vì uống nghệ bằng cách như thông thường là hỗn hợp nghệ mật ong sền sệt, hãy pha chế hỗn hợp đặc vừa phải, sau đó vo viên và đặt vào ngăn đá khoảng 5 phút để nén viên nghệ lại và uống dễ dàng hơn mà không phải chịu mùi nghệ khó ngửi.

Thay vì trộn mật ong với tinh nghệ thành một hỗn hợp sền sệt rồi cố gắng nhắm mắt nhắm mũi ăn hỗn hợp đó bạn có thể vo viên cho dễ nuốt, tỷ lệ trộn vừa phải. Viên bằng hạt đỗ đen và uống như các loại thuốc khác. Đó là 1 trong những cách uống tinh bột nghệ đúng cách.

  1. Pha tinh bột nghệ rừng với mật ong hoặc sữa tươi ấm

Cách thứ 2 để uống tinh bột nghệ rừng dễ dàng hơn, bạn có thể pha tinh bột nghệ với mật ong hoặc sữa tươi ấm theo tỉ lệ 2:1 để dùng dễ hơn nhé. Công thức này giúp các mẹ đang nuôi con lợi sữa, lót thành dạ dày và bệnh thời tiết như đau họng.

Uống tinh bột nghệ đúng cách

Uống tinh bột nghệ đúng cách

Nghệ khi pha trộn với mật ong sẽ dễ uống hơn mà không gây ảnh hưởng đến Curcumin

(dưỡng chất chính trong nghệ)

  1. Pha với nước cam hoặc chanh

Khác với suy nghĩ của mọi người, cam và chanh không “phá” các dinh dưỡng có trong nghệ mà khi kết hợp còn làm nghệ dễ uống hơn. Nhỏ vài giọt nước cam hoặc chanh vào tinh bột nghệ rừng chuẩn bị uống sao cho thành hỗn hợp dẻo và uống cùng nước ấm là được nhé.

Curcumin chính là hoạt chất chính có trong tinh bột nghệ rừng với tác dụng kháng viêm, chống khuẩn, chống oxy hóa, tiêu diệt tế bào ung thư nhưng lại không phá hủy tế bào lành. Curcumin không tan trong nước vì thế khi kết hợp với mật ong, cam, chanh hoặc sữa tươi… đều không gây mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá này.

Hy vọng những hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn uống tinh bột nghệ rừng dễ dàng hơn, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhanh chóng hơn nhé.

 

Bình Luận

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz